Vụ Thương Tín tố Trịnh Kim Chi nhập nhằng tiền bảo hiểm, mạnh thường quân lên tiếng: 'Anh Tín quá sai!'


Một tháng qua, câu chuyện tài tử Thương Tín lại lâm cảnh khó khăn vì bệnh tật và thất nghiệp một lần nữa gây xôn xao dư luận. Nam diễn viên nổi tiếng bị chỉ trích ăn mày tình thương của các mạnh thường quân và tiêu xài hoang phí. Mới đây nhất, Thương Tín lại ngầm ám chỉ NSƯT Trịnh Kim Chi không rõ ràng trong chuyện tiền bảo hiểm của con gái mình. Ông cho biết: "Cô ấy nói với tôi đóng một cục thì phía bảo hiểm không cho, mặc dù trước đây cô ấy nói đóng rồi. Bây giờ phải trả lại tiền bảo hiểm, để chúng tôi muốn mua bảo hiểm cho con tôi ở đâu thì kệ chúng tôi. Đây là tiền cộng đồng mạng cho tôi chứ đâu phải cho Trịnh Kim Chi đâu".

Việc Thương Tín bất ngờ "tố xấu" nghệ sĩ Trịnh Kim Chi nhập nhằng tiền mua bảo hiểm cho con gái, dù đã được nữ nghệ sĩ trao lại toàn bộ tiền cách đây vài ngày, cũng như việc ông không nhờ vả nữ nghệ sĩ đứng ra kêu gọi cộng đồng giúp mình hồi đầu năm, đã khiến mọi người vô cùng bức xúc.

Về phần nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, chị cho biết: "Thời điểm đó, anh Thương Tín nằm một chỗ, không biết gì. Tôi có nói chuyện với vợ anh ấy về việc mọi người muốn giúp đỡ và tôi sẽ đứng ra quyên góp. Vợ anh Thương Tín đồng ý. Khi anh Tín tỉnh dậy, tôi cũng đã nói vấn đề này và anh Tín đồng ý, còn gửi lời cám ơn các mạnh thương quân".

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cũng cho hay, vì chưa nghe chính miệng nghệ sĩ Thương Tín nói mà chỉ nghe thông tin từ báo chí nên chị không muốn chia sẻ gì thêm.

Trịnh Kim Chi phản pháo khi bị đàn anh nói không rõ ràng trong chuyện đóng bảo hiểm cho con gái ông

Xung quanh câu chuyện này, chúng tôi đã ghi lại suy nghĩ của một trong những mạnh thường quân là nhạc sĩ Tô Hiếu, người đã tặng xe máy cho nam nghệ sĩ và đã rất nhiệt tâm giúp Thương Tín lúc khó khăn.

Thông tin trên Pháp Luật & Bạn Đọc, nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết: "Tôi không phải người trong cuộc, cũng không quen Trịnh Kim Chi nên khó có thể đưa ra nhận định chính xác. Tuy nhiên, cá nhân tôi bị hoang mang. Ai cũng biết, Trịnh Kim Chi giúp anh Thương Tín và rất minh bạch về tiền bạc nhưng giờ anh Tín làm vậy thì không được. Anh Tín sẽ tiếp tục nhận những điều không tốt về mình. Cứ cho rằng, Trịnh Kim Chi không hỏi Thương Tín trước mà đi kêu gọi, thì cũng vì mục đích là giúp anh Tín lúc hoạn nạn, khó khăn. Khi biết thông tin này, tôi rất không hài lòng. Tôi thương anh Thương Tín một thời nổi tiếng, khán giả ái mộ mà già phải sống cảnh khó khăn như thế này. Tuy nhiên anh có tài mà cư xử như vậy là không được".

Khi được hỏi về việc Thương Tín không nhờ nghệ sĩ Trịnh Kim Chi kêu gọi, nam nhạc sĩ cho rằng: "Thời điểm đó, anh Tín bị đột quỵ, đang yếu mà còn nhận xe, tự lái xe là tôi thấy phản cảm rồi. Đang bệnh yếu mà chạy xe về là tôi không hoan nghênh, bởi có thể gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác.Lúc tôi tặng xe máy cho anh Thương Tín, tôi cũng yêu cầu anh chạy xe thử cho tôi xem, thấy cứng cáp tôi mới dám mua xe.

Tôi không bênh người nào cả. Tuy nhiên, theo tôi thấy, Trịnh Kim Chi là người tốt, giúp đỡ cho Thương Tín là xuất phát từ cái tâm muốn giúp người. Nếu anh Tín không đồng ý thì tại sao thời điểm đó còn nhận tiền. Lúc đó, anh Tín nằm mê man thì làm sao xin ý kiến. Với người có tâm thiện, thấy người hoạn nạn, làm sao không cứu. Giờ anh Tín nói không nhờ Trịnh Kim Chi kêu gọi, tự ý làm là anh Tín quá sai. Nói đơn giản thôi, không có Trịnh Kim Chi thì ở đâu anh Tín có mấy trăm triệu như thế, làm sao có xe hơi để cho thuê?

Tôi không bênh ai mà chỉ phân tích khách quan. Tôi nghĩ, có thể anh Tín bị người khác xúi giục. Họ nói ra nói vào là, tại sao Trịnh Kim Chi kêu gọi mà không đưa số tài khoản của vợ chồng Thương Tín, hoặc tài khoản của con trai Thương Tín để mọi người trực tiếp chuyển khoản ủng hộ mà để tài khoản của Trịnh Kim Chi. Có thể những người đó nghĩ, số tiền thực tế mọi người chuyển vào giúp anh Thương Tín nhiều hơn thế.

Về phía Trịnh Kim Chi, tôi nghĩ cô ấy chủ quan. Có thể Trịnh Kim Chi nghĩ, mình giúp người ta, mình làm điều tốt, ai cũng thấy nên để tài khoản của mình. Người biết và tin tưởng thì sẽ chuyển khoản cho Trịnh Kim Chi. Người nghi ngờ thì họ sẽ chọn cách đến tận bệnh viện ủng hộ hoặc chỉ ủng hộ qua tài khoản của chính người bệnh.

Việc tài khoản kêu gọi giúp Thương Tín có mấy trăm triệu, chứng tỏ, mọi người tin tưởng Trịnh Kim Chi.

Giờ lật ngược lại, nếu không có số tiền mấy trăm triệu đó thì anh Thương Tín sẽ ra sao? Trịnh Kim Chi không làm gì hại cho Thương Tín, chỉ mang lại lợi lộc, thanh danh cho anh ấy.

Sáng giờ, tôi định gọi cho anh Thương Tín để nói chuyện này mà điện nhiều lần không được. Tôi cũng gọi con trai anh Tín thì Thanh Tùng cũng bất ngờ về hành động này của bố".

Trong thời gian này, nhạc sĩ Tô Hiếu giúp Thương Tín rất nhiều, từ lương thực thực phẩm tới...
tặng cả xe máy để đi lại. Anh còn hứa sẽ nâng đỡ cho con trai Thương Tín là ca sĩ Thanh Tùng.

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)https://ift.tt/3sfsdaW


LihatTutupKomentar