Biến đêm khuya: Thầy giáo dạy online nổi tiếng trên mạng bị nhóm học sinh tố 'nhận vơ thành tích', ăn chặn tiền của CTV

Liên hoàn phốt về giáo viên Mclass thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
Rạng sáng 28/7, trên một diễn đàn học tập xuất hiện hàng loạt bài đăng tố một thầy giáo dạy online nổi tiếng trên mạng của Mclass "nhận vơ thành tích", ăn chặn tiền cộng tác viên cũng như dùng lời lẽ khó nghe với học sinh. Bài đăng ngay sau ít phút thu hút lượt qua tâm lớn từ cõi mạng.

Cụ thể, một người có nickname B.Đ bày tỏ sự bức xúc với một thầy giáo tên T. khi cộng tác với Mclass. Cụ thể, anh cho rằng nơi đây bóc lột sức lao động nhưng vẫn bán chạy khóa học vì sale nhiều. B.Đ còn cho biết thêm người thầy này ăn chặn tiền từ cộng tác viên: "Một group live mấy ngàn người, một khóa mấy triệu mà chia 50k? Có quá đáng lắm không?"

Dòng bình luận của người B.Đ thu hút sự chú ý của dân mạng

Tiếp theo đó, một nam sinh tên P.M đăng đàn bóc phốt người thầy này vì nhận vơ thủ khoa kỳ thi THPT Quốc Gia là học sinh của mình. Chàng trai cho biết thầy T. đã lập một tài khoản thủ khoa giả, rồi tạo hẳn một câu chuyện để lừa cộng đồng mạng. Dù thủ khoa thật đã vào đính chính nhưng ông thầy vẫn phủ nhận mọi thứ cho đến khi có bằng chứng. "Thầy ấy đăng ảnh 1 nick Facebook nào đó fake danh tính thủ khoa tạo ra cả một câu chuyện để lừa cả cộng đồng mạng. Thủ khoa thật vào đính chính thì vẫn cứ cãi không phải, đến lúc đem bằng chứng ra thì đùng phát xóa bài như chưa có gì. Bài này bị xóa rồi, tôi vào đính chính thì hình như bị block", nam sinh tên P.M kể lại.

Nam sinh 2k3 tố thầy T. nhận vơ thành tích

Bài đăng cho thấy thầy T. nhận vơ thủ khoa là học sinh của mình

Mclass dính liên hoàn phốt khi không lâu sau đó, một nữ sinh đã bày tỏ sự bức xúc của mình khi từng bị một giáo viên ở đây "mắng thẳng mặt" với lời lẽ rất khó nghe. Chỉ vì thắc mắc muốn hỏi bài thế nhưng thay vì nhận được lời giải thì thầy Đ. tại Mclass lại reply với từ ngữ cộc cằn, thô lỗ.

Thầy giáo Đ. trả lời học sinh với từ ngữ khó nghe

Cuối cùng, nhân vật bị réo tên lại là thầy T. tại hệ thống Mclass. Nam sinh có nickname J. cho biết sau khi giải bài tập cho một số học sinh trong nhóm thì đã bị người thầy này block trên mọi mặt trận và nhắn riêng với từ ngữ xúc phạm, làm vấy bẩn nền giáo dục.

Bài đăng của học sinh này trong diễn đàn học tập

Dòng tin nhắn "bẩn thỉu" của thầy T. với học sinh

Không biết khơi nguồn từ đâu mà hàng loạt học sinh, cộng tác viên lại đồng loạt bóc phốt giáo viên tại hệ thống này nhiều đến vậy. Hiện tại chúng tôi đang liên hệ với các bên liên quan để làm rõ sự việc.

Phỏng vấn cô giáo Minh Thu sau 5 ngày nổi tiếng: Hứa sẽ không nói bậy nữa, tự tin dạy học sinh được 8+, tiết lộ lương tháng siêu cao

Tin liên quan