Visual của (G)I-DLE hát 3 giây nhưng Knet thấy dễ hiểu, khẳng định trưởng nhóm mới đáng thương nhất dù chiếm trọn spotlight

Dù Shuhua hát ít đến mức đáng báo động trong ca khúc mới của (G)I-DLE nhưng netizen xứ Hàn thấy chẳng bất ngờ. Trái lại, họ cho rằng trưởng nhóm Soyeon đáng thương nhất vì là người "đứng mũi chịu sào".

Sau khi (G)I-DLE comeback với mini album I Burn và bài chủ đề HWAA vào ngày 11/1, thời lượng hát và lên hình giữa các thành viên đã trở thành chủ đề gây tranh cãi. Shuhua vẫn là người hát ít nhất, nhưng lần này line hát của cô tụt xuống vỏn vẹn hơn 3 giây. Là visual mà tần suất nữ idol xuất hiện trong MV HWAA chỉ đếm trên đầu ngón tay.

MV HWAA - (G)I-DLE

Dù fan Shuhua vô cùng bức xúc với cách chia line của (G)I-DLE, thậm chí cộng đồng fan Trung Quốc của cô nàng còn tuyên bố ngừng mua album, nhưng với cư dân mạng Hàn Quốc thì họ cho rằng cô em út hát ít là điều dễ hiểu. Trong mắt nhiều người, trưởng nhóm Soyeon mới đáng thương nhất dù cô chiếm trọn spotlight mỗi lần comeback. Nữ idol hát và lên hình nhiều nhất ở MV HWAA.

Visual của (G)I-DLE hát 3 giây nhưng Knet thấy dễ hiểu, khẳng định trưởng nhóm mới đáng thương nhất dù chiếm trọn spotlight - Ảnh 2.

Knet không bất ngờ vì Shuhua hát ít

Visual của (G)I-DLE hát 3 giây nhưng Knet thấy dễ hiểu, khẳng định trưởng nhóm mới đáng thương nhất dù chiếm trọn spotlight - Ảnh 3.

Thay vào đó, nhiều người thấy Soyeon đáng thương nhất vì phải "đứng mũi chịu sào

Soyeon không chỉ là trưởng nhóm, center và main rapper, cô sáng tác các ca khúc của (G)I-DLE từ ngày debut và lúc nào cũng hát nhiều nhất nhóm. Có thể nữ idol tham gia vào quá trình chia line hát cho đồng đội ở mức độ nhất định, nhưng việc hát nhiều hay ít còn phụ thuộc vào năng lực của từng thành viên và mức độ hòa hợp của màu giọng.

Kỹ năng ca hát của Shuhua vốn không tốt, phát âm cũng chưa chuẩn. Cô thậm chí bị chê là "visual bất tài" sau màn thể hiện kém cỏi ở sân khấu collab với em út ITZY, Oh My Girl, IZ*ONE tại KBS Gayo Daechukje 2020. Đây được xem là lý do nữ idol thường xuyên hát ít, nhiều người còn cho rằng nếu tăng phần hát của Shuhua mà cô làm không tốt thì hình ảnh của (G)I-DLE cũng bị ảnh hưởng theo.

Visual của (G)I-DLE hát 3 giây nhưng Knet thấy dễ hiểu, khẳng định trưởng nhóm mới đáng thương nhất dù chiếm trọn spotlight - Ảnh 4.

Nhiều người sợ Shuhua làm không tốt sẽ làm hình ảnh của (G)I-DLE bị "vạ lây"

Nhưng vì Soyeon phụ trách sáng tác nên fan của Shuhua thường xuyên yêu cầu nữ idol cho em út hát nhiều hơn, trong khi nàng trưởng nhóm và ekip sản xuất phải cân nhắc tới hiệu quả cuối cùng. Do đó, kể cả Soyeon muốn giao thêm phần hát cho Shuhua cũng khó vì chưa chắc cô nàng đã thực hiện thành công.

Kết quả là Soyeon bị đặt vào thế tiến thoái lưỡng nan vì là người "đứng mũi chịu sào". Một số cư dân mạng còn cho rằng (G)I-DLE được xem là nhóm nhạc tài năng là nhờ có Soyeon, thế nhưng thật vô lý khi cô nàng thường xuyên bị chỉ trích vì hát và lên hình nhiều - điều xứng đáng với năng lực của nữ idol.

Visual của (G)I-DLE hát 3 giây nhưng Knet thấy dễ hiểu, khẳng định trưởng nhóm mới đáng thương nhất dù chiếm trọn spotlight - Ảnh 5.

Knet tỏ ra thông cảm với Soyeon vì phải chịu trách nhiệm cho việc chia line

Knet bình luận:

- Nhắc đến kỹ năng thì nhóm này trên mức trung bình, nhưng tôi nghĩ 80% lý do (G)I-DLE được xem là tài năng là nhờ Jeon Soyeon. Nói thật thì dù bạn chỉ là fan riêng của 1 thành viên, bạn cũng không nên động tới Jeon Soyeon đâu.

- Thành thật mà nói, nhóm sẽ không vững chắc thế này nếu không có Soyeon.

- Lời bài hát lần này toàn tiếng Hàn nên Shuhua càng có ít phần hơn. Tôi có thể hiểu vì sao Shuhua hát ít.

- Sự thật là cô ấy thiếu kỹ năng thôi.

- Không hiểu vì sao mọi người chỉ trích Soyeon… Cô ấy có thể rap và hát nên có nhiều phần hơn là đúng thôi. Khi họ tới chương trình Sugarman, tôi chỉ nghe được mỗi giọng Soyeon.

Nguồn: Pannchoa - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Tin liên quan