Cây khế có gốc vừa bé vừa còi nhưng lại mọc ra giàn khế sai trĩu, cả nghìn quả phủ kín sân nhà khiến ai cũng mê mẩn ngắm nhìn

Gần đến Tết mà có cây khế mọc quả chi chít trong sân như này thì gia chủ phát tài lộc lắm đây!

Chỉ còn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2021, nhiều gia đình đã rục rịch sắm sửa, dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa ngay từ bây giờ. Bên cạnh việc mua sắm đồ mới, nhiều người cũng không quên mang cả hoa hoặc cây cảnh về trưng trong nhà.

Thường thì mọi người luôn chọn hoa đào, hoa mai, cây quất, bưởi đào, hoa trạng nguyên, đỗ quyên, thủy tiên, hoa ly... để có không khí Tết, nhưng một gia đình ở Hà Nội đã không phải tốn tiền sắm cây chơi Tết vì có hẳn giàn khế khổng lồ ngay trước sân. Cây khế này có tán rộng đến mức phủ kín cả khoảng sân to, bóng râm không có nắng lọt qua và đặc biệt khế trổ ra sai trĩu cả cành, số lượng lên đến cả nghìn quả khiến ai cũng hoa mắt.

Chủ nhân cây khế này đã quay video khoe cây khế "xịn" đầy lộc lá của nhà mình với mục đích đăng lên mạng cho vui, không ngờ lại thu hút sự chú ý của hàng chục nghìn người. Cành cây khế đan vào nhau rất xanh tốt, quả mọc chi chít từ ngoài cổng vào đến cửa nhà, đẹp đến mức ai cũng phải thốt lên rằng không tin trên đời có cây khế "mắn quả" như vậy. Nhiều nhà cũng trồng khế làm cảnh, nhưng có lẽ chưa từng có cây nào hoành tráng giống cây này.

Bởi vì mọc nhiều quả như thế nên ai cũng đoán đây là cây khế cổ thụ nhiều năm tuổi, song sự thật thì gốc cây khế rất nhỏ, thậm chí nhìn có phần còi cọc vô cùng, được chủ nhà quay cận cảnh cho mọi người cùng xem. Gốc cây khế hơi mốc meo, nằm vững chãi ngay góc sân nhà. Gia chủ chỉ cần dựng vài cây cọc để chống thành giàn, thế là tán cây khế cứ vươn rộng ra kín cả sân.

Nhìn cây khế sai quả xanh mướt, một số trái chín vàng ươm, nhiều thành viên mạng đã xúm vào hỏi chủ nhà xem có chịu bán đi không. Thậm chí có người còn mạnh dạn trả giá cả tỷ đồng để được sở hữu cây khế đặc biệt lạ kỳ này, bởi họ tin nó mang lại may mắn tài lộc. Chẳng biết họ nói thật hay đùa, nhưng với đặc điểm hiếm có như vậy thì cây khế trở nên đắt giá cũng là chuyện dễ hiểu.

Không ít cư dân mạng còn để lại bình luận hài hước rằng Tết này chủ nhà chỉ cần mua ít bóng đèn nhấp nháy, phụ kiện đèn lồng và ruy băng về là đủ trang trí cây khế đón năm mới. Giơ tay lên cũng hái được cả sọt khế, vừa đem thắp hương ban thờ tổ tiên, vừa có thể bày làm trái cây mời khách đến nhà chơi Tết, đúng là trồng 1 cây lợi năm bảy đường, thật ngưỡng mộ nhà nào sở hữu cây khế quý này. Tuy nghĩ đến cảnh khế rụng lá thì quét cũng mệt, nhưng đến mùa khế đơm quả nhìn mê mẩn cũng bõ!

Tin liên quan