Cảm biến vân tay siêu âm mới của Qualcomm nhanh hơn 1.5 lần

Với sự ra mắt của Snapdragon 855 vào năm 2018, Qualcomm cũng giới thiệu cảm biến vân tay dưới màn hình Qualcomm 3D Sonic thế hệ đầu tiên. Giải pháp cảm biến vân tay dưới màn hình sử dụng sóng siêu âm để xác thực dấu vân tay nhằm an toàn và chính xác hơn so với cảm biến quang học sử dụng ánh sáng . Do đó, nhiều điện thoại flagship như dòng Galaxy S10, dòng Galaxy Note 10, dòng Galaxy S20 và dòng Galaxy Note 20 đã sử dụng cảm biến này để xác thực vân tay. Sau hai năm, Qualcomm vừa giới thiệu thế hệ thứ hai của cảm biến vân tay siêu âm này, mang lại những cải tiến đáng kể so với mô hình trước đó.

Bộ cảm biến Qualcomm 3D Sonic thế hệ 2 sẽ có kích thước lớn hơn 77% so với thế hệ đầu tiên và cung cấp hiệu suất nhanh hơn 50% giúp thao tác người dùng tốt hơn. Nhờ diện tích bề mặt lớn hơn, cảm biến thế hệ thứ hai thu thập dữ liệu vân tay nhiều hơn 1,7 lần, giúp nó an toàn hơn so với thế hệ trước. Do diện tích bề mặt lớn hơn và tốc độ xử lý nhanh hơn, cảm biến này sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn đáng kể trên các thiết bị sắp ra mắt.

Mặc dù Qualcomm chưa xác nhận chính xác thiết bị nào sẽ có 3D Sonic Sensor Gen 2 mới, nhưng công ty đã tiết lộ rằng các thiết bị có cảm biến này sẽ được tung ra thị trường vào đầu năm nay. Vì Samsung đã sử dụng cảm biến thế hệ đầu của Qualcomm trên các thiết bị của mình trong quá khứ, nên công ty có thể đưa cảm biến thế hệ thứ hai vào dòng sản phẩm Galaxy S21 sắp tới của mình.

Cần lưu ý rằng 3D Sonic Sensor Gen 2 không phải là cảm biến vân tay siêu âm lớn nhất của nhà sản xuất chip Mỹ. Danh hiệu đó được dành cho cảm biến 3D Sonic Max, được giới thiệu cùng với Snapdragon 865. Cảm biến này cung cấp vùng nhận dạng lớn hơn 17 lần so với Cảm biến 3D Sonic thế hệ đầu tiên, khiến nó lớn hơn nhiều so với thế hệ thứ hai biến thể -gen. Đáng buồn thay, cảm biến 3D Sonic Max vẫn chưa xuất hiện trên một sản phẩm thương mại.

Tags: Công Nghệ

Tin liên quan