Nghe tin cháu bị chủ quán bánh xèo hành hạ, người thân đau xót: Từng là hàng xóm, sao họ ác vậy ?

 Ông bà của bé cho biết tưởng chừng như trước đây cùng xóm với nhau, thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình mà bà chủ thương tình giúp đỡ nhưng không ngờ lại có thể ra tay đánh đập các cháu như vậy. 

Liên quan đến vụ việc bà chủ quán bánh xèo đánh đập, hành hạ nhân viên ở Bắc Ninh gây bức xúc trong những ngày qua, sau khi biết được thông tin chia sẻ trên báo đài, gia đình của em Đ. và em D. (người bị bà chủ quán bánh xèo hành hạ) đã không khỏi đau xót. 

Khi về với tỉnh Quảng Ngãi, ông Trương Quang T. – cha của cháu T.Q.D. – ông T. bị bệnh tâm thần nên có vẻ như chưa hiểu câu chuyện

Sau cơn bão số 9 vừa qua, mái hiên của căn nhà cũng bị thổi bay, người thân của T.Q.D. phải lột mái chuồng bò lấy tôn thay vào những tấm trên mái nhà bị mất, giúp ông T. chắp vá tạm. 

Ông M. (62 tuổi – ông nội của em D.) cho biết từ ngày em đi làm xa, ông chỉ liên hệ được với anh trai D. hỏi tình hình và được cho biết rằng các cháu vẫn ổn. 


Căn nhà nhỏ xíu của gia đình bé D. – Ảnh: NLD

Hôm qua, khi vợ chồng ông đang nấu ăn cho cha của D. thì công an xã xuống nhà hỏi số điện thoại của anh, chị D., ông đã ngờ ngợ chuyện chẳng lành. Đến sáng nay thì hay tin. “Tôi xem hình mà không cầm được lòng, sao họ ác với cháu tôi vậy” – ông M. nói. 

Khi đến gặp gia đình em V.V.Đ., cả làng ai cũng biết tin Đ. bị bạo hành dã man. Trong căn nhà cấp 4 vừa bị bão số 9 đánh sập nhà bếp, bà B.T.T. (74 tuổi), bà ngoại của Đ., nói đến đâu nước mắt lại trào ra đến đó. 

Người bà đau xót cho đứa cháu của mình khi bị hành hạ đến thương tích đầy mình – Ảnh: Internet

Ở nhà chỉ có bà ngoại và cậu, mẹ Đ. vẫn đang mưu sinh tại TP.HCM. Đ. sống với bà ngoại, hoàn cảnh khó khăn, ngoại già yếu nên đến lớp 9, Đ. nghỉ học vào TP.HCM làm thuê.

“Cậu nó biết nó bị đánh ở ngoài đó nhưng do tôi bị đau mới vừa nằm viện trở về nên cậu nó và mọi người trong gia đình giấu không cho tôi biết, mãi đến trưa 23/11 tôi mới nghe thông tin này, xót xa lắm cháu ơi” bà T. buồn bã.

Đầu năm 2020, nghe hàng xóm nói bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết từng ở trong thôn lấy chồng và ra Bắc Ninh mở quán bánh xèo cần người phụ giúp, Đ. ra Bắc Ninh làm thuê. 

Từ khi hay tin cháu Đ. bị bạo hành, hàng xóm ở gần ai nấy cũng chạy đến thăm hỏi và động viên gia đình. Tuy nhiên, phía gia đình của chủ quán ở cùng thôn mà vẫn chưa đến thăm hỏi gia đình.

Dì ruột của D. và các con bà đã bắt xe ra Bắc Ninh chăm sóc Đ.. Cả gia đình thương Đ., đứa cháu kém may mắn từ khi lọt lòng nay lại tiếp tục gặp bất hạnh…

Tin liên quan