Cậu bé 14 tuổi ʙị ʙạᴏ ʜàɴʜ sẽ trở về Quảng Ngãi và sẽ được cho đi học trở lại

 Cậu bé 14 tuổi ʙị ʙạᴏ ʜàɴʜ sẽ trở về Quảng Ngãi và sẽ được cho đi học trở lại

Người nhà cho biết, Trương Quang Duy, 14 tuổi, cậu bé bị bạo hành ở quán bánh xèo Bắc Ninh sẽ trở về Quảng Ngãi để tiếp tục việc học.

Năm ngày sau khi bỏ trốn khỏi quán bánh xèo vì bị bạo hành, sức khỏe của Trương Quang Duy (quê Thuận Hòa, Thành Phước, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) đã nhiều cải thiện. Các vết thương trên cơ thể do bị đánh đập trước đó cũng bắt đầu liền da.

Trong bệnh viện, Duy cũng tỏ ra hết sợ sệt, nói chuyện với mọi người xung quanh nhiều hơn. Do mẹ Duy mất sớm, bố bị bệnh thần kinh, nên ông bà Lê Thị Thu Lập đã đại diện từ Quảng Ngãi ra chăm sóc cho bé. Bà Lập cho biết, kể từ khi mẹ Duy qua đời cách đây 6 năm, bà với vai trò là thím ruột cũng phải thường xuyên chạy qua chạy lại để chăm sóc cho bố Duy vốn thi thoảng vẫn lên cơn động kinh không thể kiểm soát.


Bà Lập sẽ đón cả ba anh em Duy trở về Quảng Ngãi để làm việc và học tập.
Bà kể, hồi tháng 9/2020, khi anh trai Duy là Trương Quang Dương, 18 tuổi, về đón bé ra Bắc để đi làm ở quán bánh xèo thì ai cũng mừng. Do Nguyễn Thị Ánh Tuyết, chủ quán bánh xèo, là người cùng quê và ở xã bên nên người nhà càng yên tâm. Bản thân anh trai Duy cũng có vài năm làm việc cho quán bánh xèo do Tuyết làm chủ mà không vấn đề gì nên mọi người đồng ý để Dương dẫn Duy ra Bắc.

Tuy vậy, chỉ hai tháng sau khi Duy rời nhà để đi làm, bà Lập nhận được tin cháu bị Tuyết bạo hành. “Nếu biết trước cháu bị như này thì tôi đã không cho đi”, bà Lập chia sẻ. Theo bà Lập, do hoàn cảnh gia đình Duy như vậy, nên từ lúc lớn lên, cậu bé đã thiếu thốn tình cảm. “Thằng bé ở nhà nhút nhát lắm, nhiều lúc bạn đến chơi mà nó toàn trốn”, bà Lập cho biết. Thấy anh trai và chị gái đều đi làm, Duy nói với bà Lập về chuyện nghỉ học để đi theo. “Nó nghỉ học mới 3 tháng thôi, lúc đầu thầy cô cũng tới động viên nhưng nó nhất quyết không đi học trở lại”, bà Lập nói.

Đợt ra Bắc lần này, bà Lập chờ Duy khỏe hẳn sau đó sẽ đón cả ba anh em trở lại Quảng Ngãi. Chính quyền địa phương đã đồng ý tạo công ăn việc làm cho anh chị của Duy, trong khi bé nhiều khả năng sẽ tiếp tục việc học hành. “Nó vẫn còn quá bé để đi làm, về đợt này tôi sẽ động viên cháu quay trở lại trường học. Ít nhất thì cũng phải hết lớp 9 thì mới cho đi làm”, bà Lập chia sẻ.

Sau khi bà chủ bị bắt để điều tra, Trương Quang Dương, anh trai của Duy cũng nghỉ làm để tới bệnh viện chăm sóc em. So với em trai của mình, Dương tỏ ra từng trải.

Trước khi bị bắt, Tuyết có mở hai quán bánh xèo, một quán do Dương quản lý, quán còn lại có Duy và Võ Văn Đức (21 tuổi, cũng quê Quảng Ngãi) làm phục vụ. “Em làm quen rồi, thậm chí tự tay tráng được cả bánh nên được chị Tuyết giao cho hẳn một quán, chỉ khi quán đông quá thì có chồng chị ấy tới phụ”, Dương kể. Trong mắt Dương, bà chủ là người nóng tính, hay cáu gắt. Thậm chí, có khi, Tuyết còn lên cơn động kinh phải uống thuốc.

Chị gái của Duy cũng làm việc tại một quán bánh xèo ở Bắc Ninh nhưng do một người khác làm chủ. Biết em bị đánh nhưng chị gái Duy vẫn chưa thể thu xếp công việc để qua thăm.

Liên quan tới vụ việc, Công an huyện Yên Phong (Bắc Ninh) vẫn đang trong quá trình điều tra, củng cố hồ sơ. Trước đó, ngày 24/11, Công an huyện Yên Phong cho biết, đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết. Trong quá trình điều tra, công an xác định ngoài việc bạo hành Duy, Tuyết còn thường xuyên đánh đập Võ Văn Đức.

Khai với công an, Đức nói làm việc tại quán khoảng một năm, thường xuyên bị bà chủ đánh đòn vì cho rằng cậu làm sai. Trung bình mỗi ngày một trận đòn, có ngày nhiều hơn. Có lần Đức bị Tuyết đánh gãy ngón tay, dùng dao chém vào tay nhưng không được đi khâu vết thương mà phải tự ở nhà cầm máu.

Tin liên quan