Bé 15 tháɴg ở Quảng Trị không qua khỏi vì sạc điện thoại phát ɴổ, ông nội chắp tay ςầu ςứu dẫu biết khó

 Người lớn chủ quan không rút sạc trước khi đi làm, chiếc điện thoại bỗng dưng phát nổ làm cháu bé 15 tháng bị bỏng 90%

Từ ngày có con nhỏ trong nhà, mọi thói quen gần như đều đảo lộn, phần vì an toàn cho con đó các mẹ. Ví dụ như điện đóm trong nhà, rồi sạc điện thoại phải để trên cao hoặc canh pin đầy thì tháo dây sạc ra. Thậm chí tối trước khi đi ngủ em đi 1 vòng gỡ hết dây sạc ra mà còn bị cằn nhằn đó các mẹ. Nhưng mà cẩn tắc vô áy náy, như trường hợp bé 15 tháng tử vong thương tâm vì bố mẹ sạc điện thoại mà quên rút ra đó các mẹ.


Trên mạng xã hội những ngày qua đang chia sẻ về vụ việc thương tâm được ghi nhận ở Bệnh viện TW Huế. Cụ thể là một người mẹ chăm con ở viện đã chứng kiến trường hợp bệnh nhi 15 tháng bị bỏng khá nặng. Sự việc xảy ra khá sớm khi bố mẹ của em đi cạo mủ cao su từ lúc gà gáy, để em bé ngủ một mình. Bố mẹ cắm sạc điện thoại nhưng quên rút ra, cục sạc điện thoại tự phát nổ ngay dưới chiếc gối mà bé đang ngủ khiến cho em bé bị bỏng toàn thân. Ông nội nghe thấy tiếng nổ chạy vào bế em khi người em như ngọn đuốc, đưa em tới bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ tiên lượng em rất khó qua khỏi nhưng người ông cứ chắp tay xin còn nước còn tát, dù biết cơ hội là mong manh và không nhiều.

Người nhà cháu bé ngất lên ngất xuống khi thấy con trên giường bệnh

Bài đăng đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng, ai cũng xót thương đứa trẻ còn quá bé bỏng, da thịt còn non nớt mà đã phải chịu đựng sự đau đớn:

Xót xa qua. Hôm nhà mình cũng tự nhiên nổ. May chỉ nổ sạc nó tự bắn ra. Không có cả điện thoãi ở đấy rất nguy hiểm. Mong con mọi điều may mắn

Vậy mà các bố ở đây cứ nói rằng sạc không thể tự nổ

Đã từng bị nổ sạc pin dự phòng nên mọi người phải hết sức cẩn thận, thương con quá!

Các bố vừa cắm sặc điện thoại vừa cầm máy chơi game vào đây mà xem này. Phòng có con nhỏ thì xác định đi ra ngoài nhé

Ông bà nội lặng lẽ gục đầu một góc bệnh viện

Tuy gia đình đã mong còn nước còn tát, các bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng cháu bé 15 tháng đã tử vong. Trong thời gian này, rất nhiều người đã tìm đến bệnh viện để chia sẻ với gia đình cháu. Tuy nhiên vì cháu bị bỏng đến 90%, nặng nhất là phần đầu nên đã không qua khỏi. Một mạnh thường quân cho biết:

“Tình hình bé là đêm qua bé đã ngừng thở 2 lần . Các bác sĩ kêu người nhà đưa bé về , để bé có mất cũng mất ở nhà. Bác sĩ không còn cách nào để cứu bé được nữa..

Trước lần sinh tử này thì bé cũng đã mổ gì đấy em không hỏi rõ nhưng cũng ở cửa sinh tử 2 lần. Lần này thì chắc khó… Người nhà bé vào thấy con là xỉu lên xỉu xuống….

Còn về gia đình thì bà nội như sắp điên. Mẹ thì khóc bù lu bù loa . Bố và ông nội thì chết lặng không nói đc lời nào . Chứng kiến cảnh này thì không ai mà không”

Thương tâm nhất là cô ruột của bé cho biết, khi chạy vào phòng là lúc con giãy giụa tìm lối thoát. Nhưng vì mới 15 tháng thì đi còn chưa vững làm sao biết chạy mà thoát được. Nghe mà không cầm được nước mắt các mẹ ạ. Được biết gia đình em bé ở Quảng Trị

Thật sự rất đáng quan ngại với sự chủ quan của người lớn, vì chỉ không may thôi bạn sẽ không có cơ hội sửa sai nữa, như trường hợp bé 15 tháng tử vong thương tâm do sạc điện thoại nổ. Bố mẹ cần chú ý không để sạc gần con, không sạc điện thoại qua đêm, rút hết dây sạc trướ c khi đi ngủ…

Tin liên quan